Bên trong doanh trại sành điệu của quân đội Nga

Mới đây Bộ Quốc phòng Nga đã khai trương doanh trại đầu tiên của mình theo phong cách “loft” tối giản và sành điệu, ở thành phố Ussuriysk gần biên giới với Triều Tiên.

Bộ phận xây dựng đã dùng gạch đỏ để xây lại môt doanh trại lịch sử từng tồn tại ở đó cách đây 120 năm. Tòa nhà có hình thức tối giản, dựa trên nguyên tắc “cần và đủ”, kết hợp cả yếu tố cổ và hiện đại.

Vadim Kozyulin – Giáo sư của Học viện Khoa học Quân sự Nga, nói về việc xây doanh trại này: “Lực lượng thi công của quân đội đã quyết định tái tạo và bảo tồn dáng vẻ cũ của tòa nhà”.

Dù cổ kính như vậy, tòa nhà vẫn đáp ứng hầu hết các đòi hỏi hiện đại về độ an toàn, thoải mái. Tòa nhà có thể chứa được tới 200 quân nhân sinh hoạt trong đó.

Tòa nhà có đầy đủ phòng ngủ với giường, ngăn kéo, phòng tập gym, và phòng thư giãn tâm lý, nơi các binh sĩ có thể đọc sách hoặc xem ti-vi.

Theo chuyên gia Kozyulin, việc xây dựng doanh trại này đã thu hút sự chú ý của báo chí toàn đất nước Nga và đây là cách hay để nâng cao hình ảnh của quân đội Nga trong công chúng.

Một số hình ảnh nữa về doanh trại mới của quân đội Nga:

Chat Zalo